Sùi miệng do hít thuốc kích dục mua trên mạng

Nhiều trường hợp chuyển giới, đồng tính sử dụng thuốc kích dục mua trên mạng đã bị nhiễm bệnh, phát ban vùng mũi, miệng... vừa được Bệnh viện Da liễu TP HCM tiếp nhận cứu chữa.

Sáng 19-11, Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp đồng tính luyến ái, gay, chuyển giới (tên viết tắt chung là LGBT) đến khám các bệnh lý về da, nhiễm khuẩn.

Bệnh nhân N.V.H (25 tuổi, ngụ TP HCM) đến khám vì mụn trứng cá nặng. Khai thác bệnh sử, được biết đây là bệnh nhân chuyển giới, tự tiêm testosterone từ 6 tháng nay để "nam tính hơn".

Sùi miệng do hít thuốc kích dục mua trên mạng

Ảnh minh họa

Nhiều trường hợp đồng tính nam bị viêm da tiếp xúc do sử dụng popper dạng hít. Đây là loại thuốc kích thích tình dục có thành phần alkyl nitrite thường được bán online.

Theo TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu, viêm da popper có biểu hiện là phát ban dạng chàm quanh lỗ mũi, vùng miệng, má hay phần trên của ngực, có thể là viêm da dị ứng hay viêm da kích ứng do tiếp xúc amyl nitrite hay hỗn hợp chất tạo mùi.

Khi sử dụng chất kích dục cùng lúc với thuốc ức chế phosphodiesterase-5 như sildenafil có thể gây hạ huyết áp, tử vong. Ngoài việc mắc các bệnh về da, cộng đồng LGBT cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục là giang mai, chlamydia và lậu.

"Để tạo ngoại hình giống với giới tính thật, nhiều người không ngại ngần tìm đến các dịch vụ tiêm chất làm đầy hay silicon bất hợp pháp vào mông, đùi, mặt, ngực, bắp chân. Biến chứng của việc tiêm không đúng kỹ thuật cộng với sản phẩm không rõ nguồn gốc gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như u hạt do dị vật, nhiễm khuẩn lao không điển hình, sẹo, loét, biến dạng, phù bạch huyết, viêm phổi quá mẫn thậm chí tử vong", BS Hào nhấn mạnh.

Mách nhỏ bạn: Bác sĩ khuyên dùng thuốc kích dục dạng bột Fly Powder
Nguồn: nld.com.vn/suc-khoe/sui-mieng-do-hit-thuoc-kich-duc-mua-tren-mang-20191119082654949.htm

Bình luận & Góp ý