2 tuyệt chiêu giúp bạn tận hưởng thai kỳ tuyệt diệu

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ người phụ nữ nào cũng trải qua trong đời. Được chăm sóc bản thân, được cảm nhận một thiên thần nhỏ đang lớn dần trong bụng, được háo hức chờ đợi bé yêu chào đời,… là những cảm xúc mà chẳng bà mẹ nào có thể quên được.

Tuy vậy khi mang thai mẹ cũng phải chịu nhiều khó khăn, vất vả trong suốt thai kỳ như phải sự đau nhức mỏi lưng, vai, gáy, sự mệt mỏi và cảm giác nặng nề cuối thai kỳ, sự căng thẳng, stress, mất ngủ,… Hay sự tổn hại trên làn da như mụn nhọt, thâm nám do nội tiết tố thay đổi. Để vượt qua được những khó khăn này, mẹ hãy tham khảo 2 tuyệt chiêu chăm sóc bầu giúp mẹ tận hưởng thai kỳ tuyệt diệu dưới đây.
1. Tập thể dục thường xuyên

Luyện tập thể dục là hoạt động không thể thiếu trong việc chăm sóc nâng cao sức khỏe cho người mẹ. Hoạt động thể chất giúp bản thân người mẹ cải thiện tâm lý, phòng chống trầm cảm, xóa bỏ các cảm giác khó chịu, stress gây tổn thương lâu dài trên cơ thể, xóa bỏ các cơn đau nhức mỏi ở cổ, vai, gáy, lưng hông, cột sống, giúp bồi dưỡng sức khỏe thai nhi thông qua mẹ, giúp thai nhi phát triển đầy đủ giác quan, cải thiện hệ tuần hoàn, bài tiết, hệ hô hấp, nhờ vậy thai nhi có thể khỏe mạnh vì được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.Các hoạt động thể dục, luyện tập thể chất cho mẹ bầu có thể kể đến như đi bộ, bơi lội, chạy xe đạp, bài tập yoga cho bà bầu. Đi bộ giúp làm tăng quá trình trao đổi oxy, thúc đẩy tuần hoàn máu và có tác động nhẹ nhàng lên các khớp. Bơi lội sẽ làm tăng độ mềm dẻo của cơ thể mẹ bầu, các động tác khi bơi cũng tác động nhiều đến cơ bụng, làm tăng tuần hoàn máu, cải thiện hoạt động của tim, phổi, từ đó oxy sẽ được hấp thụ tốt hơn. Bơi ngửa là tư thế bơi tốt nhất cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, các mẹ luôn luôn cần lưu ý khi tập thể dục thể thao là hãy lắng nghe cơ thể mình, không nên ép bản thân luyện tập quá sức. Hãy luyện tập ở mức độ mà bản thân đánh giá là có thể thực hiện được. Nếu muốn thực hiện các môn thể thao khác như đạp xe đạp hay tập yoga, mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia xem có thể thực hiện được không, trong chừng mực nào và cần có người hướng dẫn cụ thể.
2. Chia sẻ với chồng và người thân về các thay đổi

Khi mang thai, phụ nữ sợ nhất là sự cô đơn. Thêm vào đó, những biến đổi tâm lý khác cũng thường xảy ra như sự lo lắng, hồi hộp, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm, dễ xúc động, dễ khóc, đôi lúc lại hay bực dọc, nóng nảy,… Chính vì vậy, mẹ cần sự quan tâm và chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu từ mọi người, đặc biệt là người chồng.

Mẹ hãy chia sẻ về những thay đổi trên cơ thể của mẹ, những lưu ý trong sinh hoạt mà mọi người cần biết và thực hiện, những thay đổi về tâm lý và cảm xúc khác lạ mà mình có,… Mẹ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm mà mọi người dành cho mình, cả nhà sẽ cùng có sự chuẩn bị tốt nhất để đón thành viên mới trong gia đình.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, tuyệt vời cần có sự tìm hiểu và thực hiện của mẹ bầu cũng như các người thân trong gia đình. Với 2 tuyệt chiêu trên, mẹ đã có thể yên tâm và tự tin tận hưởng hạnh phúc của người mẹ cùng bé yêu trong bụng, cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng để đón thành viên mới của gia đình chào đời.

Bình luận & Góp ý