Phút lơ là của bà nội khi tắm cho cháu khiến đứa bé 8 tháng tuổi mất mạng

(Làm Bạn Cùng Con) - Chỉ trong chớp mắt, bà nội đã khiến người cháu mới 8 tháng tuổi mất mạng chỉ vì phút lơ là này của mình.

Trẻ con thường rất thích nghịch nước, vì thế mà mỗi lần tắm chúng đều rất vui. Nhất là vào mùa hè, vì nóng nên thời gian tắm thường kéo dài hơn nhiều. Các bậc cha mẹ có lúc nghĩ rằng con mình thích nghịch nước thì cứ để nó nghịch thoải mái còn mình tranh thủ đi làm việc khác.

Mới đây, một câu chuyện đáng tiếc xảy ra ở Trung Quốc, cũng chỉ vì phút lơ là khi tắm cho cháu, người bà đã khiến đứa bé mất mạng.

Phút lơ là của bà nội khi tắm cho cháu khiến đứa bé 8 tháng tuổi mất mạng
Các bác sỹ kiến nghị, khi tắm cho trẻ, chúng ta tuyệt đối không được rời nửa bước. Ảnh minh họa - nguồn: Internet

Vợ chồng con trai ngày ngày đi làm, bà nội ở nhà trông cháu, đứa cháu mới được 8 tháng tuổi. Hôm đó, trời nóng, bà múc một thau nước đầy rồi tắm cho cháu. Đứa bé vô cùng thích thú khi nhìn thấy nước nên ngồi hẳn trong chậu nghịch vẻ thích thú. Đang tắm cho cháu thì bà nghe thấy có tiếng bấm chuông, bà liền để đứa bé ngồi lại trong chậu rồi chạy ra mở cửa.

Thế nhưng, chỉ 2 phút sau, bà quay vào thì thấy đứa bé đã bị ngạt nước nằm bất tỉnh trong chậu. Bà vội vàng gọi người đưa cháu đi cấp cứu nhưng đã quá muộn, cậu bé đã qua đời. Người bà lúc này mới hối hận không kịp.

Các bác sỹ kiến nghị, khi tắm cho trẻ, chúng ta tuyệt đối không được rời nửa bước. Bởi trẻ con thường rất nghịch nên chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra, hãy lưu tâm hơn để tránh những trường hợp khiến chúng ta phải hối hận cả đời.

Theo Thu Hương / Một Thế Giới

Bình luận & Góp ý