Người cha rong ruổi tìm con trai 3 tuổi mất tích

Người đàn ông khắc khổ ngược xuôi khắp nơi tìm con trai 3 tuổi bị mất tích bí ẩn nhưng thông tin về cậu bé vẫn bặt vô âm tín.

Thời gian qua người dân TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thường thấy người đàn ông nhỏ thó, đen nhẻm, gương mặt khắc khổ chạy xe máy gắn 2 bảng thông tin "tìm con bị bắt cóc". Anh là Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, TP Đà Lạt) tìm con trai út 3 tuổi bị mất tích từ hơn 5 tháng trước.

Anh kể, giữa tháng 6, vợ anh cùng con gái lớn 8 tuổi đi du lịch ở Nha Trang cùng cơ quan, anh dẫn con trai út Lương Thế Vương (3 tuổi) vào nhà cũ ở thôn 5, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) để làm vườn. Gần trưa, anh để con chơi một mình trong nhà rồi xuống ao cách đó khoảng 60 m cho cá ăn.

"Đang làm việc tôi nghe tiếng Vương kêu la nhưng cứ nghĩ cháu chơi đùa với mấy con chó nên không để ý. Lát sau chó sủa dữ dội, tiếp đó Vương gọi 'bố ơi, bố ơi'. Tôi liền chạy lên nhưng không thấy cháu đâu nữa", anh Huynh cho biết.

Người cha rong ruổi tìm con trai 3 tuổi mất tích
Anh Huynh rong ruổi trên nhiều đường phố tìm con. Ảnh: Khánh Hương

Con trai bỗng dưng biến mất, anh Huynh chạy khắp khu vườn, qua hàng xóm hỏi thăm nhưng không ai biết cháu ở đâu. Vừa trình báo công an, vợ chồng anh vừa đưa thông tin con mất tích lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm. Đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ nhưng cháu Vương vẫn bặt vô âm tín.

"Từ đường lớn vào nhà gần một km nên không thể có chuyện cháu tự đi chơi rồi lạc đường trong khoảng thời gian ngắn như vậy", anh Huynh nói và cho biết chỉ có thể kẻ xấu đã bắt mất con mình.

Gần một tháng từ khi con trai mất tích, có người ở thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông) báo tin thấy một người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt, dắt theo đứa bé có nhiều nét giống cháu Vương vào quán cháo. Khi đó cậu bé liên tục khóc cho tới khi người đàn bà ấy mang cháu đi khỏi. Nghi ngờ đây có thể là vụ bắt cóc, chủ quán tìm cách liên lạc với gia đình anh Huynh.

"Chỉ tiếc là mất rất lâu người đó mới liên lạc được với gia đình tôi. Khi tôi qua đó thì không còn dấu tích nào nữa", anh Huynh nói, giọng buồn rượi.

Luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận núm ruột của mình, hơn 5 tháng qua anh Huynh mang bảng ghi thông tin của con, rong ruổi khắp nơi tìm cậu bé. Ban đầu là TP Đà Lạt, sau anh đi xuống các huyện lân cận như Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, rồi đến các nơi đã từng có người báo tin như Bình Dương, Bình Phước với hi vọng mong manh sẽ tìm thấy con trai. Mỗi lần có tin báo ở đâu đó có nghi ngờ về thông tin con trai, anh lại lập tức lên đường.

Người cha rong ruổi tìm con trai 3 tuổi mất tích
Cháu bé bị mất tích. Ảnh: Khánh Hương

"Khoảng 15 ngày trước tôi với các anh công an xuống Bình Dương xác nhận thông tin về cháu bé đi bán vé số dạo cùng một người lớn. Theo mô tả thì cháu bé có nhiều nét giống con trai tôi nhưng khi xuống thì không phải. Mỗi lần như thế thất vọng lắm, song tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ ý định tìm kiếm con", người cha giọng ngậm ngùi.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, trinh sát vẫn lần theo những manh mối ít ỏi để tìm tung tích cháu bé. Từ ngày cháu Vương mất tích chưa ghi nhận trường hợp gọi điện về tống tiền.

"Tội phạm bắt cóc tống tiền thường nhắm đến các gia đình khá giả. Chúng tôi cũng chưa thấy nghi can chủ động liên hệ để gây áp lực tống tiền nên có thể loại trừ khả năng này", cán bộ phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Khánh Hương vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nguoi-cha-rong-ruoi-tim-con-trai-3-tuoi-mat-tich-3312844.html

Bình luận & Góp ý