Clip bé cười tít mắt sau khi chào đời cực lạ và đáng yêu

(Làm Bạn Cùng Con) - Ngay sau khi đăng tải, clip em bé cười tít mắt rồi lơ láo nhìn mọi người xung quanh khiến nhiều bậc cha mẹ thích thú. Xem clip này bạn chắc chắn sẽ thích.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh em bé vừa mới chào đời đã bắt đầu cười với bố mẹ và ekip đỡ đẻ. Chuyện em bé mỉm cười tít mắt ngay sau khi vừa sinh ra từ bụng mẹ không phải là điều thường thấy.Không bao lâu sau khi sinh, em bé bắt đầu cười khi nhìn thấy mẹ bằng ánh mắt lấp lánh hạnh phúc. Và những hình ảnh này đã trở thành một khoảnh khắc rất quý giá đối với mẹ và cha.

Thường thì sau khi sinh được khoảng một tháng, trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu mỉm cười, một số bé có thể muộn hoặc sớm hơn. Bé cười sớm là biểu hiện của các kỹ năng vận động cao cấp phát triển sớm. Thông thường, các bé nhanh biết cười và hay cười sẽ trở thành người hoạt bát, lanh lợi.

Đã có nhiều nghiên cứu về biểu cảm của trẻ. Kết quả điều tra cho thấy trẻ tập cười, khóc, nhăn mặt… từ khi còn nằm trong bụng mẹ và nụ cười đầu tiên khi bé chào đời thường là khi trẻ được 6 tuần, trẻ cười ra tiếng lần đầu tiên là khoảng 3,5 tháng.

Clip bé cười tít mắt sau khi chào đời cực lạ và đáng yêu

Một số chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em cho biết, qua nụ cười của trẻ sơ sinh cũng có thể thấy được tình hình phát triển trí tuệ bé. Những trẻ sơ sinh cười sớm, thích cười, hay cười thường phát triển trí tuệ tốt hơn. Nếu em bé sinh ra đã được 8 đến 10 tuần nhưng vẫn không cười, đó có thể là một biểu hiện không tốt về trí thông minh. Trung bình một ngày bé sơ sinh cười khoảng 300 lần/ ngày, trong khi bố mẹ chỉ cười khoảng 60 lần/ ngày.

Nếu bạn nghĩ rằng em bé vừa sinh ra đã biết cười, giống như sinh ra đã biết khóc vậy; thì bạn đã nhầm to rồi. Thực ra trẻ cũng phải học cười theo từng giai đoạn tuổi.

Clip bé cười tít mắt sau khi chào đời cực lạ và đáng yêu


Từ 1-2 tuần tuổi: Bé có thể có những dấu hiệu của cười như nhếch mép chẳng hạn; nhưng các chuyên gia cho rằng thời kỳ này bé chưa thực sự biết cười.

Bé 4 tuần tuổi: Bé có thể bật ra âm thanh và toét miệng cười khiến hấu hết các bà mẹ tin rằng con mình biết cười, nhưng thực sự đó mới là những cái cười mang tính “cơ học” mà thôi.

Bé 5-6 tuần tuổi: Bé mỉm cười khi được chạm vào món đồ chơi ưa thích; nhưng đây mới chỉ là thời gian đầu tiên để bé tập luyện các phản xạ về biểu lộ cảm xúc...

Bé 3 tháng tuổi: Bé bắt đầu học cười ở giai đoạn này. Bé cưới thành tiếng khá to...

Bé 4 tháng tuổi: Bé đã thực sự biết cười. Bé có thể đáp lại cái cười của người đối diện, phản ứng trước những hành động gây cười của mọi người.

Bé 6 tháng tuổi: Bé đã biết một số kiểu cười và thể hiện trong các trường hợp khác nhau, chẳng hạn như bé toe toét khi ai đó nói chuyện với bé.

Bé 9 tháng tuổi: Bé đã là một chuyên gia về cười đùa. Bé có thể ghi nhớ các gương mặt của người thân và thường bày nở nụ cười yêu thương với người thân.

Trẻ con càng được quan tâm, được cha mẹ chơi đùa nhiều thì bé sẽ càng nhanh biết cười cũng như học được nhiều các kỹ năng khác. Các em bé hay cười thường sẽ làm cho gia đình thêm vui vẻ và tất nhiên sẽ ít quấy khóc hơn. Do vậy, các bậc phụ huynh nên trò chuyện với trẻ sơ sinh nhiều hơn.

Theo th.theasianparent.com

Bình luận & Góp ý