Tinh dầu oải hương giúp sát khuẩn vết thương cho bé

Tinh dầu oải hương (Lavender) được nhiều người sử dụng vì nhiều công dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại tinh dầu này một cách đúng đắn và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Tinh dầu oải hương mua ở đâu tốt nhất

Nguồn gốc của hoa oải hương là xuất phát từ các lãnh thổ thuộc Địa Trung Hải. Vì tính hữu dụng của nó, hoa oải hương đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tinh dầu oải hương lành tính và có thể bôi trực tiếp lên da. Vậy nên, rất nhiều bậc phụ huynh sử dụng tinh dầu oải hương như một loại thuốc bôi dành cho các các bé nhà mình khi bị bỏng hoặc xay sát.


Tinh dầu oải hương giúp sát khuẩn vết thương cho bé
Tinh dầu oải hương (Lavender)
Da trẻ em là làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng, nhiều khi sẽ dễ bị cháy nắng khi cho bé tắm nắng khi trời nắng gắt. Bạn có thể pha loãng tinh dầu oải hương với dầu nên hoặc nước tinh khiết rồi bôi lên vùng da bị tổn thương của trẻ. Sau khi bôi xong, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Nếu trẻ vô tình bị bỏng nhẹ, thì bạn nên chườm đá lạnh lên vùng da bị bỏng đó, sau đó pha loãng tinh dầu oải hương rồi bôi nhẹ nhàng lên da bé. Với tinh chất sát khuẩn và làm dịu da, các vết bỏng của bé sẽ được làm mát và tránh tình trạng đỏ da hầu như ngay tức thì.

Trong trường hợp, trẻ nhà bạn bị đứt tay hoặc bị vết thương cạn thì tinh dầu oải hương sẽ đóng vai trò như một loại chất sát khuẩn để chống nhiễm trùng cho vết thương. Bạn lưu ý là nên pha loãng tinh dầu oải hương với dầu nên hoặc nước để tránh làm kích ứng làn da non nớt của bé.

Ngoài những tác dụng sát khuẩn và chống viêm cho vết thương, tinh dầu oải hương còn có nhiều tác dụng khác cho sức khỏe con người. Khi con bạn bị đau tai, thì bạn có thể pha loãng tinh dầu hoa oải hương với dầu oliu rồi nhẹ nhàng thoa tinh dầu lên vùng quanh tai. Cách làm này vô cùng hiệu quả vì tinh dầu hoa oải hương có nhiều dưỡng chất giúp thư giãn vùng da quanh tai của bé.

Đối với các triệu chứng sốt, cảm ở trẻ, bạn nên pha tinh dầu oải hương với nước ấm và dùng khăn thấm vào hỗn hợp đó sau đó thoa nhẹ toàn người bé.

Tinh dầu oải hương sẽ nhanh chóng làm ấm cơ thể của bé, tránh tình trạng bị nhiễm lạnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu người lớn trong nhà cũng hay gặp tình trạng cảm lạnh, cảm cúm này thì hoàn toàn có thể sử dụng cách này và cũng có hiệu quả tương đương như đối với trẻ em.

Bình luận & Góp ý